TẠI SAO CÀ PHÊ, TIÊU Ở LÂM ĐỒNG ĐẠT NĂNG SUẤT CAO HƠN NHỮNG NƠI KHÁC?

Thực trạng đất trồng cà phê Lâm đồng ,chỉ cần bón lượng phân khoáng phối hợp với phân gà sẽ cho năng suất cà phê cao nhất 5,65tấn/ha

Hiện nay, qua khảo sát trên các vườn trồng cây ăn trái cũng như hồ tiêu, cà phê… bà con đã chủ động giảm lượng phân bón hóa học, thay thế bằng cách tăng cường phân hữu cơ và các chế phẩm sinh học an toàn cho đất và cây trồng.
Cà Phê Lâm Đồng Bón Phân Hữu Cơ
Cà Phê Lâm Đồng Bón Phân Hữu Cơ
Phân hữu cơ là loại phân giúp làm tốt rễ và cải tạo đất. Do vậy việc đầu tiên là phải bón sớm vào đất (bón lót). Đối với cây ăn trái, sau khi cắt cành, tạo tán nên bón phân hữu cơ.
.
Phân hữu cơ có tác dụng giữ phân, giữ nước, giúp cho bộ rễ lúc nào cũng tơi xốp và dễ hấp thu dinh dưỡng.
.
Kết quả tác giả cho thấy: nền có bón phân hóa học kết hợp với phân chuồng như đã mô tả so với nền chỉ bón phân khoáng, các thành phần vật lý của đất sau 3 năm thay đổi rất đáng kể.
Chất hữu cơ tăng, độ xốp đất tăng, số lượng giun đất tăng, thành phần các vi sinh vật có lợi tăng, chất khoáng như N, P, K ,Ca, Mg dạng tổng số và dễ tiêu đều tăng, trong lúc đó, hàm lượng Al, Fe giảm, độ chua của đất giảm.
.
Kết quả này dẫn đến bộ rễ cà phê sinh trưởng phát triển tốt hơn công thức đối chứng rất rõ.
Tác giả kết luận: Với thực trạng đất trồng cà phê Di Linh, chỉ cần bón lượng phân khoáng phối hợp với phân chuồng chế biến có chất lượng tốt sẽ cho năng suất cà phê cao nhất (5,65tấn/ha), mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. đạt tiêu chuẩn đất khỏe, cây khỏe, môi trường khỏe.

CÔNG TY TNHH KẾT NỐI NÔNG NGHIỆP XANH

Chuyên nhập khẩu và phân phối phân gà hữu cơ vi sinh Nhập Khẩu Nhật Bản – Hàn Quốc,Thích hợp cho bón lót, bón thúc.

Sử dụng cho tất cả các loại cây rau màu, lúa, cây ăn trái, cà phê, tiêu, điều,..v.v, Bán Lẻ Giá Sỉ – Giao Hàng Tận Nơi Khu Vực Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, gia lai, kontum, Các tỉnh Tây Nguyên…v..v…

Email: ketnoinonngnghiepxanh@gmail.com
Website: ketnoinongnghiepxanh.com
Hotline: 0986 777 224 – 0798 866 898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *