Đối mặt với các vấn đề Nguồn nguyên liệu tự nhiên trên trái đất đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ vậy thì việc con người ngày càng quan tâm hơn đến chất lượng cuộc sống, đến môi trường sạch, an toàn là điều tất yếu, Và Than Sinh Học được tận dụng

Và để cải tạo cũng như bảo vệ môi trường, các nhà sáng chế không ngừng nghiên cứu các biện pháp hoặc tìm ra các nguyên liệu thay thế nhằm cải tạo và hạn chế sự ô nhiễm môi trường.

Trong đó có việc sử dụng than sinh học để cải tạo đất. Than sinh học được ví như ” vàng đen” bởi những tác dụng quý báu của nó đối với nông nghiệp và môi trường.

1. Than sinh học là gì?

Nguồn nguyên liệu tự nhiên trên trái đất đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, từ đó chi phí sản xuất nhiên liệu cũng như phân bón tăng cao, gây ảnh hưởng không nhỏ đến giá lương thực thế giới.

Đối mặt với các vấn đề như vậy thì việc con người ngày càng quan tâm hơn đến chất lượng cuộc sống, đến môi trường sạch, an toàn là điều tất yếu.

Và để cải tạo cũng như bảo vệ môi trường, các nhà sáng chế không ngừng nghiên cứu các biện pháp hoặc tìm ra các nguyên liệu thay thế nhằm cải tạo và hạn chế sự ô nhiễm môi trường.

Trong đó có việc sử dụng than sinh học để cải tạo đất. Nó được ví như ” vàng đen” bởi những tác dụng quý báu của nó đối với nông nghiệp và môi trường

Than hoạt tính được sản xuất từ vỏ trấu

2. Đặc điểm Than Sinh Học

– Than sinh học trong quá trình hun sẽ mất nhiều N và S. Tuy nhiên, nếu sản xuất từ một số nguyên liệu giàu N thì có thể giữ được 50%N và tất cả S nếu nhiệt phân ở 450o
C

– Diện tích bề mặt riêng và vi lỗ của than tăng theo nhiệt độ. Công nghệ sản xuất khác nhau sẽ cho ra các loại  than sinh học khác nhau.

–  có khả năng trao đổi cation có khả năng hấp thụ kim loại
nặng và các hóa chất nông nghiệp như thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Nên nó có tác dụng khử độc cao.

than sinh học dùng cải tạo và khử độc trong hệ lọc nước

3. Vai trò Than sinh học

– Cải tạo thành phần trong đất, kích thích vi sinh vật có lợi phát triển.

– Tăng khả năng giữ dinh dưỡng và nước trong đất do trên bề mặt than sinh học có các vi lỗ hút ẩm và dinh dưỡng.

– Trong than có axít humic chứa các hóc môn giúp cây tăng trưởng. Năng suất cây trồng sẽ cao hơn nếu bón kết hợp với phân khoáng.

– Giúp làm giảm lượng đạm bị mất do biochar có khả năng cố định đạm ngăn sự thấm mạnh mẽ xuống đất.

– Khử mùi và khử trùng tại các trại chăn nuôi.

– Giảm thiểu hiệu ứng nhà kính bởi than sinh học hấp thu 50% CO2 từ sự hô hấp của cây.

 

CÔNG TY TNHH KẾT NỐI NÔNG NGHIỆP XANH

Chuyên nhập khẩu và phân phối phân gà hữu cơ vi sinh Nhập Khẩu Nhật Bản – Hàn Quốc,Thích hợp cho bón lót, bón thúc.

Sử dụng cho tất cả các loại cây rau màu, lúa, cây ăn trái, cà phê, tiêu, điều,..v.v, Bán Lẻ Giá Sỉ – Giao Hàng Tận Nơi Khu Vực Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, gia lai, kontum, Các tỉnh Tây Nguyên…v..v…

Email: ketnoinonngnghiepxanh@gmail.com
Website: ketnoinongnghiepxanh.com
Hotline: 0986 777 224 – 0798 866 898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *