Bón Lót Phân Gì? Phân Gì Thường Hay Sử Dụng Để Bón Lót Tốt?

Nên bón lót phân gì? Các bạn vẫn hay thắc mắc Người ta thường sử dụng phân gì để bón lót cho các loại cây là tốt nhất? các loại phân người ta thường để bón lót là Phân Chuồng, Phân ủ hoai, phân vi sinh, phân hữu cơ từ Đất hữu cơ hoặc vi sinh, phân gà, bò ủ hoai, phân gà nhật bản, dạng bột nhanh tan.

Trước khi cây gieo trồng, nếu môi trường đất ở khu vực gieo trồng không được tốt thì người nông dân cần phải tiến hành bón lót trước khi trồng. Bên cạnh bón thúc thì bón lót cũng là một kĩ thuật cơ bản mà mọi nông dân phải biết và sử dụng các loại phân bón thích hợp sẽ đem lại một mùa vụ bội thu, có chất lượng nông sản tốt.

 

Bón lót cho rau, Lagim
Bón lót phân gà nhật bản

 

Bón lót có tác dụng gì? Tại sao phải bón phân lót?

Bón lót là quá trình cung cấp nguồn thức ăn cho cây trước khi gieo trồng giúp cho những hợp chất khó phân hủy có đủ thời gian để tan rã, tạo điều kiện cho rễ cây trong quá trình sinh trưởng có thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất tạo nền móng vững chắc cho cây phát triển.

Với từng giống cây trồng sẽ có tần suất bón khác nhau, cụ thể:

  • Cây hàng năm: Chỉ cần thực hiện một lần đầu tiên trước thời điểm gieo giống.
  • Cây lâu năm: Chia ra thành nhiều thời điểm gồm giai đoạn trước khi gieo trồng, giai đoạn cây đã ngừng sinh trưởng trong năm và vào thời điểm sau khi thu hoạch.
Phân bò Nhật Bản Ủ Men Vi sinh Bao 20Kg
Phân bò Nhật Bản Ủ Men Vi sinh Bao 20Kg

Các loại phân bón lót và liều lượng bón phân lót

1. Bón Lót Phân Gì tốt? Các loại phân bón lót được sử dụng là gì.

Phân có hàm lượng hữu cơ cao: Chủ yếu là phân gia súc (phân chuồng) đã ủ hoai mục và phân hữu cơ chế biến. Phân hữu cơ thường dùng để bón lót vì có thể cung cấp chất dinh dưỡng, làm cho đất tơi xốp, tăng cường hoạt động cho hệ vi sinh vật có ích trong đất. Cần bón sớm hoặc trước kkhi chuẩn bị gieo trồng để phát huy tác dụng.

THAM KHẢO PHÂN GÀ NHẬT BẢN DẠNG BỘT ĐỂ BÓN LÓT :

Ưu điểm của phân gà nhật bản dạng bột là tính tan nhanh, hàm lượng hữu cơ cao hơn các dòng phân ủ thông thường, kèm theo các đa, trung vi lượng và vi sinh vật đầy đủ và được Nhật bản khử trùng và xử lý triệt để theo quy trình lên men!
Quy Cách Bao: 15Kg

Hữu Cơ: 50 -60%

Xuất xứ: Nhật Bản

N P K: 3-2-2, Humic 3%, Zn, Magie,…v…v….

Phân Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột Bao 15Kg
Phân Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột Bao 15Kg

Vôi hoặc chất cải tạo, điều hòa pH đất: Là loại tốt nhất là đối với các vùng đất bị chua phèn hoặc các loại rau ăn quả lâu năm.

Phân hóa học có chứa hàm lượng đạm thấp, lân cao:
– Với những loại cây màu ngắn ngày, cây ăn quả và rau công nghiệp lâu năm thường dùng cả phân kali và phân lân.
– Các loại phân hỗn hợp NPK có hàm lượng đạm cao, lân và kali thấp.
VD: Supe lân, lân nung chảy; DAP 18-46, NPK 5-10-3; NPK 16-16-8; NPK 12-15-5…

2. Liều lượng sử dụng phân bón, Bón Lót Phân Gì?

Tùy thuộc vào loại phân bón, tính chất đất đai, mùa vụ trong năm và loại cây trồng mà bổ sung lượng phân bón phù hợp. Có thể bón với lượng lớn hơn đối với đất có thành phần cơ giới nặng, giàu mùi. Còn đối với đất có thành phần cơ giới nhẹ nghèo mùn thì khi dùng phân đạm kali bón lót phải bón lượng nhỏ nếu bón lượng lớn thì sẽ xảy ra hiện tượng mất dinh dưỡng do quá trình rửa trôi,

Các loại phân bón khuyên dùng là phân xanh, phân chuồng, Phân Gà Nhật Bản Dạng Bột, phân lân, phân rác và cần sử dụng thêm một phần phân dễ tan như phân đạm, phân kali.

 

Lưu ý là Phân Gà Khá Nóng, nên sử dụng đúng liều lượng, Đối với Cà Phê, Tiêu, Cây lâu năm nên bón từ 2-3Kg/ Hố, sau 7-10 Ngày chờ phân ngấm vào đất hẳn rồi mới nên xuống giống là tốt nhất!

Container 25 Tấn Nguyên Kiện
Container 25 Tấn Nguyên Kiện

 

Các cách bón lót phổ biến hiện nay, Bón Lót Phân Gì?

Phương pháp 1:

  1. Rải đều phân bón trên khu vực đất chuẩn bị gieo giống
  2. Để tạo điều kiện cho phân bón vùi xuống đất bạn nên cày bừa đất đã được rải phân.

Phương pháp 2:

  1. Rải đều phân bón trên bề mặt đất cần gieo trồng
  2. Dùng một lớp đất mới phủ lên trên toàn bộ khu vực đã phân bón và cuối cùng là gieo giống cây.

Đặc biệt, với những loại cây lâu năm thì bạn nên đào hố sâu rồi cho phân bón vào hố trước khi gieo trồng. Đối với Cà Phê, Tiêu, Cây lâu năm nên bón từ 2-3Kg/ Hố, sau 10-20 Ngày chờ phân ngấm vào đất hẳn rồi mới nên xuống giống là tốt nhất!

Kỹ thuật bón lót không quá phức tạp nhưng vẫn cần phải nắm vững kiến thức cơ bản và hiểu biết về các loại phân bón để sử dụng phù hợp cho từng loại đất trồng, giống cây trồng khác nhau để đạt được hiệu quả tối đa giúp người nông dân có mùa vụ bội thu, chất lượng quả tốt.

Bón Lót Bằng Phân Gà Nhật Bản Dạng Bột Sẽ Tan Nhanh
Bón Lót Bằng Phân Gà Nhật Bản Dạng Bột Sẽ Tan Nhanh

CÔNG TY TNHH KẾT NỐI NÔNG NGHIỆP XANH

Chuyên nhập khẩu và phân phối phân gà hữu cơ vi sinh Nhập Khẩu,Thích hợp cho bón lót, bón thúc.

Sử dụng cho tất cả các loại cây rau màu, lúa, cây ăn trái, cà phê, tiêu, điều,..v.v, Giao Hàng Tận Nơi Khu Vực Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, gia lai, kontum, Các tỉnh Tây Nguyên…v..v…

Email: ketnoinonngnghiepxanh@gmail.com
Website: ketnoinongnghiepxanh.com
Hotline: 0986 777 224 – 0798 866 898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *