CÁCH BÓN PHÂN GÀ HỮU CƠ CHO CÂY CÀ PHÊ.

Cách bón phân gà cho cà phê,  bón phân gà cho các loại cây như thế nào? xin mời bà con đọc thêm. và bà con lưu ý về dùng loại và bón phân gà cho cà phê sao cho hiệu quả và hợp lý
Về kỹ thuật bón phân cho cà phê, nhà vườn có thể chia thành 2 giai đoạn chính: giai đoạn kiến thiết và giai đoạn kinh doanh.
Vườn cà phê sử dụng phân hữu cơ nhật
Vườn cà phê sử dụng phân hữu cơ nhật

Bón phân gà cho cà phê Giai Đoạn Kiến Thiết

Bón lót phân gà cho cà phê

Tức giai đoạn cây cà phê chưa cho thu hoạch, bà con có thể bón lót cho mỗi hố trước khi trồng 7 – 14 ngày, bà con có thể sử dụng 1.5kg – 2 kg phân hữu cơ/1 hố trồng, sau đó tiến hành các biện pháp giữ ẩm cho hố trồng.
* Nên Bót lót bằng phân gà dạng bột

Phân Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột Bao 15Kg
Phân Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột Bao 15Kg

 

Sau khi trồng khoảng 3 tháng, bà con có thể bổ sung thêm mỗi gốc từ 0,5 Kg phân hữu cơ để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.
Từ năm thứ 2 trở đi bà con có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc phân hữu cơ vi sinh, mỗi lần có thể bón từ 0,5 – 1kg/gốc. 1 năm có thể bón 1 – 3 đợt tùy vào tài chính và cách canh tác của bà con.

Bón Phân Gà Cho Cà Phê Giai đoạn Kinh Doanh

? Tức thời kỳ cây cho thu hoạch, chính vì thế việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây trong giai đoạn này sẽ quyết định tốc độ phát triển, sức khỏe, sức đề kháng, năng suất của cây.
Phân Hữu Cơ Bỉ Được Tin Dùng Và Khen Ngợi Nhiều Năm Liền
Phân Hữu Cơ Bỉ Được Tin Dùng Và Khen Ngợi Nhiều Năm Liền
☑️ Cách 1:
– Trước thời kỳ ra hoa ( sau khi cắt nước) bà con có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc phân phân hữu cơ vi sinh. Mỗi lần bón 1kg – 1,5kg/gốc.
– Thời kỳ nuôi trái, tức sau khi cắt nước từ 2 – 3 tháng, bà con bổ sung thêm 1kg – 2kg phân bón hữu cơ hoặc phân bón phân hữu cơ vi sinh.
– Thời kỳ trước thu hoạch, vào thời điểm cuối mùa mưa ( trước khi thu hoạch khoảng 1,5 – 2 tháng) bà con bón thêm 1kg – 2kg phân hữu cơ hoặc phân phân hữu cơ vi sinh.
☑️ Cách 2:
– Trước thời kỳ ra hoa ( sau cắt nước) có thể bón 1 – 2kg/gốc phân bón hữu cơ hoặc phân bón hữu cơ vi sinh để cây có đủ dinh dưỡng phát triển khỏe mạnh, ra hoa đồng loạt cho năng suất cao.
– Thời kỳ nuôi trái, tức sau khi xiết nước từ 2 – 3 tháng có thể bón 1kg – 2kg/gốc phân hữu cơ hoặc sử dụng phân phân hữu cơ vi sinh.
– Thời kỳ trước khi thu hoạch vào cuối mùa mưa, tức trước khi thu hoạch 1,5-2 tháng nên bón thêm 1kg-2kg/gốc phân phân hữu cơ vi sinh hoặc phân hữu cơ.
– Đối với các vườn cà phê cần tái canh hoặc cây cà phê bị suy kiệt, bà con có thể sử dụng 2kg/gốc phân bón hữu cơ bón vào thời điểm sau khi xiết nước là hiệu quả nhất.

Bón thúc: Nên bón theo chiều rộng của tán lá cây bằng việc đào rãnh hoặc rải đều trên mặt đất rồi cày vùi xuống đối với cây trồng lâu năm.

Tạo rảnh bón thúc cho cây cà phê
Tạo rảnh bón thúc cho cây cà phê

CÁCH BÓN PHÂN GÀ HỮU CƠ NHẬT BẢN CÓ NHỮNG CÁCH NÀO.

Đầu tiên phân gà hữu cơ có 2 loại chính: 

PHÂN GÀ DẠNG BỘT:

Phân Gà Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột thường ưu tiên cho bón lót, cải tạo đất, hoặc sử dụng cho các địa hình như đồi đất dốc.

Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng để bón thúc tùy vào điều kiện và trường hợp đất đã thoái hóa chưa hay đất vẫn còn tơi xốp và nền đất tốt.

Một số bà con vẫn dùng loại này vì tính tan nhanh, giá thành rẻ hơn phân viên từ 500.000 – 1.000.000 trên 1 tấn so với phân viên nén. nhưng nên bón trong thời tiết ít gió vì tính bột nhẹ, dễ bị thổi bay trong lúc bón.

BÓN LÓT thể bón theo hàng, bón vào từng gốc cây hay rải đều trên mặt đất rồi xới đất vùi xuống. …

BÓN THÚC: Nên bón theo chiều rộng của tán lá cây bằng việc đào rãnh hoặc rải đều trên mặt đất rồi cày vùi xuống đối với cây trồng lâu năm.

Lưu Ý Bón Thúc phân gà hữu cơ đối với tiêu: bón cách gốc 15-30 cm

Tham Khảo Phân Gà Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột Bao 15kg

Tham Khảo Phân Gà Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột Bao Jumbo 850Kg

Phân Gà Nhật Bản Dạng Bột Vẫn Được Sử Dụng Rộng Rãi Trong Bón Lót
Phân Gà Sử Dụng Rộng Rãi Trong Bón Lót

PHÂN GÀ DẠNG VIÊN

Bón phân gà hữu cơ dạng viên thường dùng mục đích chính là bón thúc, tính chậm tan. tuy nhiên một số hộ gia đình vẫn có dùng loại viên cho bón lót, tùy theo cách căn ngày và thời điểm xuống cây giống của mỗi người.

Hạt Viên Nở Nhật Bản
Hạt Viên Nở Nhật Bản

Tham Khảo Phân Gà Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Viên Bao 15kg


Tham Khảo Phân Gà Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Viên Bao Jumbo 1000Kg

Phân Hữu Cơ Nhật Dạng Bột, Viên Túi Jumbo
Phân Hữu Cơ Nhật Dạng Bột, Viên Túi Jumbo Bón Lót Bón Thúc

CÔNG TY TNHH KẾT NỐI NÔNG NGHIỆP XANH

Chuyên nhập khẩu và phân phối phân gà hữu cơ vi sinh Nhập Khẩu ,Thích hợp cho bón lót, bón thúc.

Sử dụng cho tất cả các loại cây rau màu, lúa, cây ăn trái, cà phê, tiêu, điều,..v.v, Bán Lẻ Giá Sỉ – Giao Hàng Tận Nơi Khu Vực Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, gia lai, kontum, Các tỉnh Tây Nguyên…v..v…

Email: ketnoinonngnghiepxanh@gmail.com
Website: ketnoinongnghiepxanh.com
Hotline: 0986 777 224 – 0798 866 898

LINK FANPAGE FACE BOOK: PHÂN HỮU CƠ NHẬP KHẨU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *