VAI TRÒ CỦA CHẤT HỮU CƠ TRONG ĐẤT

Vai Trò của chất hữu cơ giúp hạt đất không rời rạc, giữ ẩm, thoát nước tốt, tạo điều kiện cho bộ rễ, vi sinh vật có lợi phát triển.
Tuy chất hữu cơ chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ (khoảng 1-6% trọng lượng trong đất) nhưng chất hữu cơ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tất cả các quá trình xảy ra trong đất và liên quan chặt chẽ đến các tính chất lý, hóa, sinh học của đất. Chính các tính chất này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng của thực vật.

Vậy vai trò của chất hữu cơ trong đất là gì?

– Cải thiện cấu trúc đất: Do vi sinh vật (quá trình phân giải chất dinh dưỡng) và rễ thực vật (quá trình trao đổi chất dinh dưỡng) tiết ra các chất có tính keo, nên chất hữu cơ dễ dàng liên kết với các hạt khoáng, hình thành nên cấu trúc viên của đất, tạo cho đất có tính tơi xốp. Những mảnh đất có hàm lượng chất hữu cơ cao sẽ có tính chất vật lý tốt hơn như đất tơi xốp, hạt đất không bị rời rạc hoặc quá kết chặt, khả năng giữ ẩm, thoát nước tốt, tạo điều kiện cho bộ rễ, vi sinh vật và các loài vật có lợi phát triển mạnh.
Vai Trò của chất hữu cơ
Vai Trò của chất hữu cơ

Giúp duy trì và ổn định độ pH

Do sản phẩm cuối cùng của các chất hữu cơ là mùn, mà một trong những chức năng của mùn là duy trì và ổn định độ pH. Mùn giúp hạn chế những tác động xấu của môi trường đến sự sinh trưởng và phát triển cây trồng khi pH thay đổi đột ngột trong quá trình cung cấp phân bón và điều hòa chất dinh dưỡng từ phân bón.
– Chất hữu cơ sẽ giúp cải thiện tính sinh học của đất:
Phân Hữu Cơ Luôn Cần Trong Canh Tác hàng Năm
Phân Hữu Cơ Luôn Cần Trong Canh Tác hàng Năm

Chất hữu cơ kích thích sự sinh trưởng của các sinh vật hữu ích và trùn đất đồng thời ức chế một số bệnh về rễ ở cây trồng.

– Nguồn cung cấp thức ăn cho vi sinh vật và thực vật: Chất hữu cơ là nguồn thực phẩm chính cung cấp Cacbon và năng lượng cho vi sinh vật đất.
Ngoài ra, chất hữu cơ là nguồn cung cấp chính các chất dinh dưỡng cho thực vật như N, P, S,… Khi chất hữu cơ bị phân giải, các chất dinh dưỡng này được giải phóng thành các dạng ion hòa tan cây trồng dễ dàng hấp thu!
===========================

CÔNG TY TNHH KẾT NỐI NÔNG NGHIỆP XANH

Chuyên nhập khẩu và phân phối phân gà hữu cơ vi sinh Nhập Khẩu,Thích hợp cho bón lót, bón thúc.

Sử dụng cho tất cả các loại cây rau màu, lúa, cây ăn trái, cà phê, tiêu, điều,..v.v, Giao Hàng Tận Nơi Khu Vực Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, gia lai, kontum, Các tỉnh Tây Nguyên…v..v…

Email: ketnoinonngnghiepxanh@gmail.com
Website: ketnoinongnghiepxanh.com
Hotline: 0986 777 224 – 0798 866 898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *