Cách Bón Phân Gà Hữu Cơ Nhật Bản Cho Cà Phê, Tiêu, Cây Ăn Trái

Cách Bón Phân Gà Nhật cho các loại cây như thế nào xin mời bà con đọc thêm. bà con lưu ý về dùng loại và cách bón phân gà nhật bản cho từng loại cây sao cho hiệu quả và hợp lý.

Hiện nay, qua khảo sát trên các vườn trồng cây ăn trái cũng như hồ tiêu, cà phê… bà con đã chủ động giảm lượng phân bón hóa học, thay thế tăng cường bằng cách bón phân hữu cơ và các chế phẩm sinh học an toàn cho đất và cây trồng.

Phân hữu cơ là loại phân giúp làm tốt rễ và cải tạo đất. Do vậy việc đầu tiên là phải bón sớm vào đất (bón lót). Đối với cây ăn trái, sau khi cắt cành, tạo tán nên bón phân hữu cơ.

Phân hữu cơ có tác dụng giữ phân, giữ nước, giúp cho bộ rễ lúc nào cũng tơi xốp và dễ hấp thu dinh dưỡng.

Bón phân gà nhật bản
Bón phân gà nhật bản

CÁCH BÓN PHÂN GÀ NHẬT BẢN CÓ NHỮNG CÁCH NÀO.

Đầu tiên phân gà hữu cơ có 2 loại chính: 

PHÂN GÀ DẠNG BỘT:

Phân Gà Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột thường ưu tiên cho bón lót, cải tạo đất, hoặc sử dụng cho các địa hình như đồi đất dốc.

Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng để bón thúc tùy vào điều kiện và trường hợp đất đã thoái hóa chưa hay đất vẫn còn tơi xốp và nền đất tốt.

Một số bà con vẫn dùng loại này vì tính tan nhanh, giá thành rẻ hơn phân viên từ 500.000 – 1.000.000 trên 1 tấn so với phân viên nén. nhưng nên bón trong thời tiết ít gió vì tính bột nhẹ, dễ bị thổi bay trong lúc bón.

 

BÓN LÓT thể bón theo hàng, bón vào từng gốc cây hay rải đều trên mặt đất rồi xới đất vùi xuống. …

BÓN THÚC: Nên bón theo chiều rộng của tán lá cây bằng việc đào rãnh hoặc rải đều trên mặt đất rồi cày vùi xuống đối với cây trồng lâu năm.

Lưu Ý Bón Thúc phân gà hữu cơ đối với tiêu: bón cách gốc 15-30 cm

Tham Khảo Phân Gà Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột Bao 15kg

Phân Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột Bao 15Kg
Phân Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột Bao 15Kg

Tham Khảo Phân Gà Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột Bao Jumbo 850Kg

Phân Gà Nở Nhật Kiên 1 Tấn Nguyên Container
Phân Gà Nở Nhật Kiên 1 Tấn Nguyên Container

PHÂN GÀ DẠNG VIÊN

Bón phân gà hữu cơ dạng viên thường dùng mục đích chính là bón thúc, tính chậm tan. tuy nhiên một số hộ gia đình vẫn có dùng loại viên cho bón lót, tùy theo cách căn ngày và thời điểm xuống cây giống của mỗi người.

Tham Khảo Phân Gà Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Viên Bao 15kg

Hạt Viên Phân Gà Nở Nhật Bản
Hạt Viên Phân Gà Nở Nhật Bản


Tham Khảo Phân Gà Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Viên Bao Jumbo 1000Kg

CÁCH BÓN PHÂN GÀ NHẬT BẢN CHO CÂY CÔNG NGHIỆP

KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHUỒNG, PHÂN HỮU CƠ CHO CÂY CÀ PHÊ, TIÊU, ĐIỀU….V…V…

Giai đoạn kiến thiết.

Tức giai đoạn cây cà phê chưa cho thu hoạch, bà con có thể bón lót cho mỗi hố trước khi trồng 5 – 10 ngày, bà con có thể sử dụng 1kg – 2 kg phân hữu cơ/1 hố trồng, sau đó tiến hành các biện pháp giữ ẩm cho hố trồng.

Bón Phân Gà, Phân Hữu Cơ Cho Cây Cà Phê
Bón Phân Gà, Phân Hữu Cơ Cho Cây Cà Phê
Sau khi trồng khoảng 3 tháng, bà con có thể bổ sung thêm mỗi gốc từ 0,5 Kg phân hữu cơ để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.
Từ năm thứ 2 trở đi bà con có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc phân hữu cơ vi sinh, mỗi lần có thể bón từ 0,5 – 1kg/gốc. 1 năm có thể bón 1 – 3 đợt tùy vào tài chính và cách canh tác của bà con.

Giai đoạn kinh doanh.

Tức thời kỳ cây cho thu hoạch, chính vì thế việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây trong giai đoạn này sẽ quyết định tốc độ phát triển, sức khỏe, sức đề kháng, năng suất của cây.
☑️ Cách 1:
– Trước thời kỳ ra hoa ( sau khi cắt nước) bà con có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc phân phân hữu cơ vi sinh. Mỗi lần bón 1kg – 1,5kg/gốc.
– Thời kỳ nuôi trái, tức sau khi cắt nước từ 2 – 3 tháng, bà con bổ sung thêm 1kg – 2kg phân bón hữu cơ hoặc phân bón phân hữu cơ vi sinh.
– Thời kỳ trước thu hoạch, vào thời điểm cuối mùa mưa ( trước khi thu hoạch khoảng 1,5 – 2 tháng) bà con bón thêm 1kg – 2kg phân hữu cơ hoặc phân phân hữu cơ vi sinh.
☑️ Cách 2:
– Trước thời kỳ ra hoa ( sau cắt nước) có thể bón 1 – 2kg/gốc phân bón hữu cơ hoặc phân bón hữu cơ vi sinh để cây có đủ dinh dưỡng phát triển khỏe mạnh, ra hoa đồng loạt cho năng suất cao.
– Thời kỳ nuôi trái, tức sau khi xiết nước từ 2 – 3 tháng có thể bón 1kg – 2kg/gốc phân hữu cơ hoặc sử dụng phân phân hữu cơ vi sinh.
– Thời kỳ trước khi thu hoạch vào cuối mùa mưa, tức trước khi thu hoạch 1,5-2 tháng nên bón thêm 1kg-2kg/gốc phân phân hữu cơ vi sinh hoặc phân hữu cơ.
– Đối với các vườn cà phê cần tái canh hoặc cây cà phê bị suy kiệt, bà con có thể sử dụng 2kg/gốc phân bón hữu cơ bón vào thời điểm sau khi xiết nước là hiệu quả nhất.

Bón thúc: Nên bón theo chiều rộng của tán lá cây bằng việc đào rãnh hoặc rải đều trên mặt đất rồi cày vùi xuống đối với cây trồng lâu năm.

CÁCH BÓN PHÂN GÀ HỮU CƠ CHO SẦU RIÊNG, CÂY ĂN TRÁI SAU THU HOẠCH

Cách BÓN LÓT PHÂN GÀ NHẬT BẢN. 

Để cây sầu riêng có thể phát triển tốt nhất, giai đoạn trước khi đưa cây con xuống đất trồng, bà con nên bón lót trước 15-30 ngày.

Tuy nhiên, bà con không nên bón vôi và các loại phân hữu cơ cùng một thời điểm, vì vôi sẽ làm giảm số lượng vi sinh vật có lợi trong phân, làm giảm tác dụng của việc bón lót từ phân hữu cơ.

Phân Gà Nhật Bản Dạng Bột Vẫn Được Sử Dụng Rộng Rãi Trong Bón Lót
Phân Gà Nhật Bản Dạng Bột Vẫn Được Sử Dụng Rộng Rãi Trong Bón Lót

CÁCH BÓN THÚC PHÂN GÀ NHẬT BẢN.

Sau thu hoạch cây sầu riêng sẽ bị suy kiệt vì thế bà con cần phải áp dụng các kỹ thuật phục hồi, chăm sóc cây sầu riêng sau thu hoạch hợp lý nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ dinh dưỡng để cây phục hồi chuẩn bị cho vụ mùa tiếp theo.

Khi bón phân bà con nên tạo rãnh xung quanh tán, rộng 10-20cm, sâu 15-20cm rải phân xung quanh gốc và tưới nước đẫm sau khi bón. nếu có điều kiện bà con nên đào rãnh và lấp đất lại.
Đào rảnh bón Phân cho cây ăn trái
Đào rảnh bón Phân cho cây ăn trái
.
+ Sau thu hoạch, tỉa cành bón sử dụng phân hữu cơ vi sinh nhật bản 2 – 3kg/gốc, tưới nước sau khi bón phân nhằm tạo bộ lá khỏe mạnh và xum xuê trong thời gian ngắn nhất.
.
+ Trước khi cây ra hoa 25 – 30 ngày : Thúc ra hoa 2 – 3kg / gốc.
.
+ Khi cây hình thành trái nhỏ (bằng quả chôm chôm) : Sử dụng 2 – 3kg / gốc giúp trái phát triển nhanh và có chất lượng cao.
.
+ Khoảng 1 tháng trước khi thu hoạch bổ sung 2 – 3kg / gốc giúp trái phát triển đều đẹp và không bị sượng.
.
Lượng phân cho các năm tiếp theo sẽ tăng dần 10 – 15% cho cây sầu riêng khi cho trái ổn định (10 – 12 năm tuổi).
Tạo Rảnh Bón Thúc Phân Hữu Cơ Vi Sinh
Tạo Rảnh Bón Thúc Phân Hữu Cơ Vi Sinh

CÁCH BÓN PHÂN GÀ HỮU CƠ NHẬT BẢN CHO RAU:

Bón lót phân gà cho rau

  • Bón lót 250 – 450 kg/ha/vụ,  thể bón theo hàng, hay rải đều trên mặt đất rồi xới đất vùi xuống. tưới đẫm nước sau khi bón
Bón phân gà nhật bản
Bón phân gà nhật bản

Bón thúc phân gà cho rau

  • Bón thúc 100-250 kg/ha. rải phân xung quanh gốc và tưới nước đẫm sau khi bón.

Cách bảo quản phân gà nở Nhật

Bà con cần phải bảo quản Phân Gà Nở nơi thoáng mát và khô ráo tránh tiếp xúc trực tiếp của ánh sáng mặt trời, không để những nơi ẩm thấp.

Bà con khi sử dụng chưa hết nên cột chặt miệng bao và bảo quản kĩ nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh nắng, hơi ẩm ướt.

Khi bón phân hữu cơ nở Nhật bà con cần phải mang đồ bảo hộ không hút thuốc trong khi bón phân.

Tắm rửa quần áo sạch sẽ sau khi bón phân và tiêu hủy bao bì đúng quy định.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể nắm bắt được những lợi ích khi bón phân hữu cơ dạng viên nở Nhật Bản cũng như cách sử dụng phân bón dạng viên nở. Hi vọng rằng đây sẽ trở thành một trong những sản phẩm chất lượng để mang tới cho bà con một mùa màng bội thu!

———————————————————————–

CÔNG TY TNHH KẾT NỐI NÔNG NGHIỆP XANH

Chuyên nhập khẩu và phân phối phân gà hữu cơ vi sinh Nhập Khẩu,Thích hợp cho bón lót, bón thúc.

Sử dụng cho tất cả các loại cây rau màu, lúa, cây ăn trái, cà phê, tiêu, điều,..v.v, Bán Lẻ Giá Sỉ – Giao Hàng Tận Nơi Khu Vực Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, gia lai, kontum, Các tỉnh Tây Nguyên…v..v…

Email: ketnoinonngnghiepxanh@gmail.com
Website: ketnoinongnghiepxanh.com
Hotline: 0986 777 224 – 0798 866 898

LINK FANPAGE FACE BOOK: PHÂN HỮU CƠ NHẬP KHẨU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *