Cách Bón Phân Gà Cho Hoa Hồng, bón phân hữu cơ cho hoa hồng.

Hoa Hồng là một loại hoa cực ưa chuộng và rất thích hợp với phân gà, vậy thì bón phân gà cho hoa hồng như thế nào là hợp lý, xin mời mọi người yêu hoa xem thêm về cách bón phân gà cho hoa hồng.

Bón phân cho hoa hồng đúng cách sẽ giúp cây được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Cây hoa hồng sẽ luôn tươi tốt và cho hoa đẹp. Phân bón vốn dĩ là một con dao hai lưỡi. Bón đủ lượng cây khỏe mạnh. Nhưng khi bón dư thì cây sẽ bị ngộ độc ngay lập tức, nặng cây có thể bị chết.

bón phân gà cho hoa hồng
cách bón phân gà cho hoa hồng

Chuẩn bị đất trồng

Trộn đất với phân gà tỉ lệ 1:4 hoặc 1:5 sau đó tưới đẫm nước, chờ khoảng 5-10 ngày cho hệ vi sinh vật được cải tạo các bạn có thể xuống giống.

Hoa hồng rất thích đất thịt. Tuy nhiên nếu không có, thì có thể sử dụng các loại Đất sạch trên thị trường. Trước khi trồng cần bón lót cho cây bằng một ít phân hữu cơ như phân gà, phân gà nhật bản. Sau một thời gian, lượng phân bón chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng dễ cho cây hấp thu. Lượng phân hữu cơ còn giúp cải tạo hệ vi sinh vật trong đất. Sau đó trồng cây vào và ém đất chặt để giữ cây.

Việc bón phân gà cho hoa hồng này rất tốt cho cây. Bởi khi cây đang phát triển, thiếu dinh dưỡng sẽ làm cây bị ngưng phát triển do bị đói.

làm đất trồng hoa hồng
làm đất trồng hoa hồng

Bón phân gà cho hoa hồng theo từng giai đoạn

Những cây hồng được trồng chậu khoảng 1 tháng. Lúc này, rễ đã ra ổn định, lượng phân bón lót phân gà ban đầu cây sử dụng cũng gần hết. Người trồng cần bón phân gà cho hoa hồng để cung cấp dinh dưỡng cho cây.  Và khi mới cắt tỉa song những cành già, cành tăm hay khi hoa tàn. Những giai đoạn này cây đang phát triển lá, nên cần bón phân có độ đạm cao cho cây.

Giai đoạn cây trưởng thành cần bón phân có độ lân cao. Để kích thích rễ cho cây phát triển. Là cơ sở để hình thành nụ và hoa sau này.

Khi cây chuẩn bị đơm nụ cần bón phân có hàm lượng kali cao. Như vậy hoa nở đẹp đẹp to.

Rải phân xung quanh gốc định kì nửa tháng / lần. Rải xung quang miệng chậu với mật độ thưa không quá dày. Tưới phân thì 7-10 ngày/ lần.

Lưu ý mỗi giai đoạn các bạn chỉ cần bón 1 nhúm 100-200 gr/ gốc.

XEM THÊM : PHÂN GÀ NHẬT BẢN DẠNG VIÊN TÚI 1KG

Trên đây là những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn của vườn, tuy nhiên các bạn cần linh hoạt áp dụng, người chăm sóc hoa hồng cần quan sát và đánh giá chính xác tình hình sức khỏe của vườn hồng và từng cây hoa hồng trong vườn để có cách bón phân hợp lý.

CÔNG TY TNHH KẾT NỐI NÔNG NGHIỆP XANH

Chuyên nhập khẩu và phân phối phân gà hữu cơ vi sinh Nhập Khẩu,Thích hợp cho bón lót, bón thúc.

Sử dụng cho tất cả các loại cây rau màu, lúa, cây ăn trái, cà phê, tiêu, điều,..v.v, Bán Lẻ Giá Sỉ – Giao Hàng Tận Nơi Khu Vực Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, gia lai, kontum, Các tỉnh Tây Nguyên…v..v…

Email: ketnoinonngnghiepxanh@gmail.com
Website: ketnoinongnghiepxanh.com
Hotline: 0986 777 224 – 0798 866 898

LINK FANPAGE FACE BOOK: PHÂN HỮU CƠ NHẬP KHẨU

Phân Humic Chính Hãng Mỹ – Nếu Không Đúng Tặng 10Tr/1SP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *