Phân Gà Vi Sinh, Phân Gà Hữu Cơ Vi Sinh Nhập Khẩu Từ Nhật Bản

Phân vi sinh từ Phân Gà được nhiều bà con đặc biệt quan tâm. Cùng tìm hiểu phân vi sinh là gì, các loại phân vi sinh hiện nay để biết cách sử dụng hiệu quả.

Vậy phân vi sinh là gì? Các loại phân vi sinh hiện nay có thành phần như thế nào? Cách sử dụng phân bón hữu cơ sinh học ra sao?

Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc đó nhé!

Bón Phân Gà Vi Sinh Cho Cây Ăn Trái
Bón Phân Gà Vi Sinh Cho Cây Ăn Trái

Phân gà vi sinh là gì?

Phân vi sinh hiện đang là loại phân bón được dùng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp 4.0.

Là chế phẩm chứa những chủng vi sinh vật (VSV) đã được tuyển chọn phù hợp với những tiêu chuẩn kỹ thuật mà các vi sinh vật được sử dụng làm chế phẩm sinh học.

Các chủng vi sinh vật dùng để sản xuất phân bón vi sinh: VSV hòa tan lân, VSV cố định đạm, VSV kích thích sinh trưởng cây trồng, VSV phân giải các chất hữu cơ,…

Các chủng vi sinh vật này thường phải đạt mật độ theo tiêu chuẩn của cơ quan quản lý nhà nước, mật độ ≥108 CFU/mg hoặc CFU/ml.

Phân VS được nhiều người sử dụng vì bảo đảm không gây ảnh hưởng xấu đến thực vật, chất lượng cây trồng, môi trường sinh thái và kể cả con người.

Cơ chế của phân bón VS này khá đơn giản, khi được bổ sung vào đất trồng trọt thì các vi sinh vật sẽ hoạt động và sản sinh ra các chất mà cây trồng có thể hấp thụ như N, P, K, nguyên tố vi lượng,… hoặc là các hoạt chất sinh học có khả năng phòng trừ sâu bệnh, giúp cải tạo đất nâng cao năng suất cây trồng.

Bón Phân Vi Sinh Có Tác Dụng To Lớn
Bón Phân Vi Sinh Có Tác Dụng To Lớn

Các Loại Phân Vi Sinh

Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm phân bón vi sinh trên thị trường, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng cho từng loại cây trồng mà có thể chọn các loại sau đây:

  • Phân bón vi sinh vật (PBVSV) cố định đạm: chứa chủng VSV có khả năng cố định Nito từ không khí chuyển hóa thành chất chứa Nito cho đất và cây, giúp giảm lượng phân đạm hóa học.
  • PBVSV phân giải lân: chứa chủng VSV có khả năng chuyển hóa, phân giải các hợp chất lân khó tan thành dễ tan cho cây dễ dàng sử dụng, giúp nâng cao năng suất đồng thời tăng khả năng chống chịu của cây đối với thời tiết khắc nghiệt và sâu bệnh hại.
  • PBVSV phân giải chất hữu cơ: chứa các chủng VSV phân giải cellulose để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, tăng độ phì nhiêu màu mỡ cho đất, cải thiện kết cấu đất từ đó giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, nâng cao năng suất và chất lượng.
  • PBVSV kích thích tăng trưởng thực vật: chứa nhiều loại VSV có khả năng kích thích cây sinh trưởng tốt, tăng tổng hợp các chất và kích thích điều hòa quá trình trao đổi chất.
  • PBVSV phân giải silicat: chứa các VSV có khả năng hòa tan các khoáng chất có trong đất để giải phóng Kali, Silic cho cây trồng dễ sử dụng.
Vai Trò Của Phân Hữu Cơ Trong Nông Nghiệp
Vai Trò Của Phân Vi Sinh Trong Nông Nghiệp

Xu Hướng Canh Tác Sẽ Sử Dụng Nhiều Phân Gà Vi Sinh

Nhu cầu về phân bón vi sinh trên thị trường là rất lớn, đây là một trong những định hướng tương lai của nền nông nghiệp để giảm thiểu tác hại của việc lạm dụng phân bón hóa học.

Phân bón vi sinh rất dễ sử dụng và có nhiều ưu điểm, thông thường là trộn chung với hạt giống để gieo, ngâm rễ cây non vào dung dịch phân pha loãng hoặc bón trực tiếp vào đất.

So sánh phân vi sinh và phân hóa học
So sánh phân vi sinh và phân hóa học

Do tác dụng của loại phân này chậm hơn nhiều so với phân hóa học nên người ta thường bón lót khi bón cho các loại cây ngắn ngày hoặc bón bổ sung sau khi thu hoạch đối với cây lâu năm.

Phân Gà Vi Sinh Nhật Bản Dạng Bột Vẫn Được Sử Dụng Rộng Rãi Trong Bón Lót
Phân Gà Vi Sinh Nhật Bản Dạng Bột Vẫn Được Sử Dụng Rộng Rãi Trong Bón Lót

Công dụng của việc bón lót bằng phân vi sinh cho cây rau màu có thể giúp giảm đến 50% lượng phân bón hóa học sử dụng.

Khi bón phân cần lưu ý đến độ ẩm của đất và hạn chế sử dụng phân bón hóa học để phân vi sinh phát huy hiệu quả tốt nhất.

Người ta cũng có thể sử dụng một số phân bón vi sinh như là phân bón lá để kết hợp với phân bón qua rễ, nhằm cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cây trồng mà phân bón qua rễ không có.

Phân Hữu Cơ Vi Sinh Nhật Bản Dạng Bột Bao 15Kg
Phân Hữu Cơ Vi Sinh Nhật Bản Dạng Bột Bao 15Kg

Xem Thêm: Phân Gà Hữu Cơ Vi Sinh Nhật Bản Dạng Bột Bao 15kg

Phân hữu cơ vi sinh là gì?

Phân hữu cơ gồm các chất thải của động vật, phế phẩm thực vật, phế phẩm chế biến nông lâm thủy sản, than bùn và rác thải hữu cơ được ủ hoai mục.

Phân hữu cơ tạo môi trường thuận lợi giúp cho côn trùng và vi sinh vật sinh sống và tạo hệ sinh thái cân bằng cho đất.

Phân hữu cơ gúp cải tạo đất, giúp đất tơi xốp và giữ ẩm cho đất. Kết hợp bón phân hữu cơ và phân vô cơ sẽ tiết kiệm lượng phân bón hóa học cần dùng nhờ chất hữu cơ giữ các chất khoáng không bị hao phí do bay hơi hoặc rửa trôi.

Hạt Viên Phân Gà Nở Nhật Bản
Hạt Viên Phân Gà Nở Nhật Bản

ĐỐI TƯỢNG CÂY TRỒNG SỬ DỤNG PHÂN GÀ VI SINH

– Dùng cho tất cả các loại cây trồng, giúp bổ sung chất hữu cơ và hệ vi sinh vật có ít vào trong đất giúp kiểm soát nấm bệnh, sâu hại và tuyến trùng gây hại.

– Giúp cải tạo, phục hồi hệ sinh thái đất, làm đất tơi xốp, giữ nước, giữ dinh dưỡng, chống xói mòn, rửa trôi.

– Nâng cao chất lượng, phẩm chất nông sản

– Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe.

Phân Bò Vi Sinh Nhật Bản
Phân Bò Vi Sinh Nhật Bản

Xem Thêm: Phân Bò Vi Sinh Nhật Bản Nhập Khẩu

CÔNG TY TNHH KẾT NỐI NÔNG NGHIỆP XANH

Chuyên nhập khẩu và phân phối phân bón hữu cơ vi sinh Nhập Khẩu,Thích hợp cho bón lót, bón thúc.

Sử dụng cho tất cả các loại cây rau màu, lúa, cây ăn trái, cà phê, tiêu, điều,..v.v, Bán Lẻ Giá Sỉ – Giao Hàng Tận Nơi Khu Vực Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, gia lai, kontum, Các tỉnh Tây Nguyên…v..v…

Email: ketnoinonngnghiepxanh@gmail.com
Website: ketnoinongnghiepxanh.com
Hotline: 0986 777 224 – 0798 866 898

LINK FANPAGE FACE BOOK: PHÂN HỮU CƠ NHẬP KHẨU

Xem Thêm:

Phân Gà Vi Sinh Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Bột

Phân Gà Vi Sinh Hữu Cơ Nhật Bản Dạng Viên Nở

Cách Bón Phân Nở, Cách Bón Phân Viên Nở Nhật, Bỉ, Hà Lan

So Sánh Phân Nở, Các Loại Phân Hữu Cơ Bỉ, Nhật, Hà Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *